Táo Mèo Khô

Mã sản phẩm: MSP001A
Liên hệ
Thuộc tính sản phẩm
Hướng dẫn bảo quản Đang cập nhật
Hạn sử dụng Đang cập nhật
Số lượng :
THÔNG TIN BÁN VÀ GIAO HÀNG:
  • Khách hàng có thể đến cơ sở để mua sản phẩm hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua website

    Tất cả các mặt hàng có hình trên web đều có sẵn ở kho

    Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận bán hàng để được tư vấn

    Tất cả các mặt hàng bán theo giá niêm yết

    Miễn phí giao hàng nội ô thành phố

Mô tả sản phẩm

TÁO MÈO KHÔ – SẢN VẬT NÚI PHA ĐIN

Tỏa Tình là một xã khó khăn của huyện Tuần Giáo treo mình trên đỉnh núi Pha Đin với độ cao trung bình hơn 1.000 mét, nơi đây có một sản vật được bạn bè gần xa biết đến đó là quả Táo mèo (hay gọi là Sơn Tra) với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Cây Táo mèo như một biểu tượng của đồng bào H’Mông chúng tôi, giữa chúng tôi và cây có một sự trùng hợp kỳ diệu là sinh sống ở những vùng núi cao, mùa hè mát mẻ, mùa đông lạnh giá. Sự phát triển mạnh mẽ của cây táo mèo như tượng trưng cho ý chí chinh phục tự nhiên khắc nghiệt.  

Quả táo mèo đang được sử dụng một dược liệu với các tác dụng như: Tăng hoạt động của cơ tim, các amin của nó có tác dụng bổ tim; Làm giãn mạch, nhất là mạch vành nhờ các flavonoids; Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ tốt, giúp hạ huyết áp; Giảm béo, hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ; Điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu, giúp ăn ngon miệng; Tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường hệ miễn dịch; Tác dụng trấn tĩnh an thần, ức chế ngưng tập tiểu cầu, điều chỉnh rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch.

Trong những năm trở lại đây cây táo mèo được coi là một cây trồng thoát nghèo. Hiện tại trên địa bàn xã có khoảng 100ha trồng táo mèo với năng suất quả đạt 4 tấn/ha, sản lượng táo mèo ước đạt khoảng 400ha. Quả Táo mèo có thời gian thu hoạch rất ngắn là tháng 9 và tháng 10, sản lượng quả tập trung tại một thời điểm nên bị thương lái ép giá khi tiêu thụ sản phẩm. Với mong muốn nâng cao giá trị các sản phẩm nông sản và tìm kiếm đầu ra ổn định tổ hợp tác Hoa sơn tra được thành lập với 18 thành viên. Cách thức hoạt động của tổ hợp tác là thành viên liên kết lại cùng sản xuất, sản phẩm sẽ được tổ hợp tác sẽ thu mua để bao gói mang thương hiệu chung của tổ hợp tác. 

Sản phẩm táo mèo khô được sản sản xuất từ những trái táo mèo to, tròn, đồng đều, được tuyển chọn kỹ lưỡng, trái táo sau đó được thái lát theo chiều ngang của quả với độ dày từ 2 đến 4mm, quả sau thái lát được phơi khô ít nhất 4 nắng để khô kiệt. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn thủ công, cam kết không sử dụng chất bảo quả trong quá trình sản xuất. Sản phẩm phơi khô sẽ được đưa về tổ hợp tác để đóng gói tại nơi đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới sản phẩm Táo mèo khô của Tổ hợp tác Hoa Sơn Tra sẽ vượt muôn trùng núi non đến với người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Vui lòng chờ